กางเกงผ้าอ้อมซักได้

ผลิต - จำหน่าย (ปลีก - ส่ง) สินค้าแม่ - เด็ก
ส่งทั่วประเทศ

หน้าแรก
Home

โปรโมชั่น
Promotion

เลือกสินค้า

<< คลิกเลือกสินค้าตามประเภทด้านซ้าย

ของใช้เด็กอ่อน

--------------------
ของใช้คุณแม่
หลังคลอด


--------------------
ของเล่น

--------------------
ของใช้ผู้ป่วย-
ผู้สูงอาย

--------------------
วิธีสั่งซื้อ/ชำระเงิน

--------------------
คำแนะนำซักผ้า

--------------------
ติดต่อเรา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. บทความทำอย่างไรลูกที่ดีจะมาเิกิด
2. ข้อมูลในการเตรียมของใช้เด็กแรกเกิด

ทำอย่างไรลูกที่ดีจะมาเกิด

             การมีลูกที่ดี  ย่อมเป็นยอดแห่งความปรารถนาของพ่อแม่ทุกคน แต่การที่พ่อแม่จะเพียงตั้งความปรารถนา บนบาน หรือขอจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้สำเร็จสมประสงค์นั้นย่อมไม่มีทางสำเร็จได้ แต่อาจจะสำเร็จได้ด้วยการทำเหตุให้สมบูรณ์จริง ๆ นั่นก็คือ ทั้งพ่อและแม่ จะต้องตั้งอยู่ในความดีเสมอต้นเสมอปลาย และจะต้องไม่ก่อเวรกรรมกับคนหรือสัตว์อื่น ๆ ไม่ว่าในทางตรงหรือทางอ้อมไว้ในอดีตด้วยมิฉะนั้นคู่เวรมันก็อาจจะแอบแฝงมาในรูปของลูกเพื่อตามมาล้างผลาญหรือมาล้างแค้นเพื่อให้หมดเวรกันไปก็ได้ ในคำสอนทางพระพุทธศาสนา มีเรื่องราวอยู่มากมายที่ลูกเกิดมาเพื่อล้างผลาญพ่อแม่ พอล้างผลาญเสร็จ กล่าวคือพ่อแม่พินาศหรือวิบัติแล้วเขาก็ตายหรือจากไป

             จากคตินี้ ใครที่มีลูกล้างลูกผลาญ ก็จงสังวรไว้ให้มาก อย่าไปต่อเวรกรรมกับเขาเพิ่มขึ้นอีกเลย จงพยายามเอาความดีเข้าต่อ ในไม่ช้าเวรกรรมต่าง ๆ ก็ย่อมจะระงับหรือหมดไปเอง

             สำหรับพ่อแม่ที่อยากจะให้ลูกดี ๆ มาเกิด ก็คงทำได้ไม่ยากนัก แต่จะต้องใช้เวลานานหน่อย โดยมีขั้นตอนดังนี้
1. ควรเว้นจากบาปหรืออกุศลกรรมทุกชนิด และจะต้องทำในระยะยาวหรือทำจนตลอดชีวิตเมื่อเราไม่ทำบาปกรรม เราก็ย่อยจะไม่มีเวรกับใคร เมือเราไปแต่งงานและมีลูก เราก็ไม่มีลูกเวรมาเกิด ข้อนี้มันค่อนข้างจะทำยาก แต่ถ้าเราทำได้ มันจะปลอดจากเวรได้แน่นอน

2. เมื่อคิดจะแต่งงานควรเลือกแต่งกับคนที่ใจบุญสุนทาน รังเกียจบาป ประกอบแต่การบุญอยู่เสมอ ซึ่งในข้อนี้ก็ย่อมจะหายากอีก เพราะคนที่สนใจในการบุญการกุศล เขาก็ย่อมจะไม่สนใจในการแต่งงาน ถ้าหาคนที่ใจบุญมาก ๆ ไม่ได้ก็ควรจะหาที่ใจบาปน้อย ๆ หน่อยก็ยังดี

3. เมื่อเริ่มแต่งงานกันแล้ว ทั้งผัวและเมียอย่าได้กระทำบาปกรรมอีกเป็นอันขาด ช่วงที่แต่งงานกันแล้วนี่แหละ นับว่าเป็นช่วงที่สำคัญมาก ลูกที่ดีหรือชั่วเขาจะมาหาที่เกิด เขาก็จะเลือกพ่อและแม่ที่จะมาเกิดนั้น ให้ตรงกับนิสัยและกรรมของเขาด้วย
กล่าวคือ ถ้าเขามีบาปมาก เขาก็จะเลือกมาเกิดกับคนที่มีบาปมาก ถ้ามีบุญมาก เขาก็จะเลือกมาเกิดกับคนที่มีบุญมาก โดยมีอดีตกรรมที่เขาทำไว้แล้วเป็นแรงผลักดัน ตัวเขาเองจริง ๆ นั้นเขาก็ไม่อาจจะเลือกได้ และไม่รู้ตัวด้วย

             ที่สำคัญทั้งพ่อและแม่ที่เขาจะมาเกิด ก็จะต้องมีความสัมพันธุ์เกี่ยวข้องกับเขาด้วย คือถ้าพ่อแม่ดีก็จะดึงเอาลูกดี ๆ มาเกิด ถ้าพ่อแม่เป็นคนชั่ว มันก็จะดึงเอาลูกชั่วมาเกิด คนในสมัยก่อน พอเมียมีท้องผู้ใหญ่เขาก็มักจะให้รักษาศีล ๕ ให้หมั่นทำบุญกุศล เพื่อลูกที่มาเกิดจะได้เป็นคนดี หรือว่าคนดีจะมาเกิด แต่ผู้เขียนเห็นว่ามันออกจะช้าไปแล้วละต๋อย เพราะลูกมันมาเกิดเสียก่อนแล้ว เราจะเลือกได้อย่างไร?
ถ้าจะให้เจ๋งจริง ๆ พ่อและแม่ก็จะต้องเริ่มรักษาศีลและทำบุญมาตั้งแต่ลูกยังไม่มาเกิด หรือตั้งแต่เมียยังไม่ตั้งท้อง หรือเมื่อประจำเดือนยังไม่ขาด นั่นแหละมันจึงจะทันกาล รับรองว่าจะต้องได้ลูกดีแน่ ๆ

           แต่ทั้งนี้ทั้งผัวและเมีย ก็จะต้องไม่ทำบาปกรรมไว้ก่อนหน้านั้นด้วย มิฉะนั้นเวรหรืออกุศลกรรมเก่ามันอาจมาเป็นตัวแปร ให้ลูกเวรหรือลูกเลวมาเกิดก็ได้ ทั้งที่พ่อแม่ได้เริ่มทำความดีเมื่อแรกแต่งงานกันมาก็ตาม
แต่จะอย่างไรก็ตามเถอะ แม้ว่าเราจะมาทำความดีเอาเมื่อตอนแม่ตั้งครรภ์แล้ว ก็ยังดีกว่าที่จะไม่ทำเสียเลย เพราะความดีก็ย่อมจะเป็นความดีอยู่วันยังค่ำ ถึงแม้จะระงับเวรในอดีตไม่ได้ แต่การทำดีของแม่ในขณะตั้งท้อง ก็ย่อมจะช่วยให้ผลแห่งเวรกรรมเบาบางลง และลูกก็ย่อมจะมีส่วนดีด้วย การทำความดีจึงเป็นสิ่งที่ผัวเมีย หรือพ่อแม่ควรให้ความสนใจ และควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะนอกจากจะช่วยบรรเทาเวรกรรมในอนาคตแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตของพ่อและแม่ในปัจจุบันดีขึ้นอีกด้วย

         ด้วยเหตุนี้ การที่เราจะให้ลูกที่ดีมาเกิดก็ตามการจะเลี้ยงลูกให้ดีก็ตาม ล้วนแต่จะต้องทำเหตุไว้ก่อนทั้งในระยะสั้นและระยะยาว หรือในขณะที่ลูกยังไม่มาปฏิสนธิในครรภ์ของแม่เสียด้วยซ้ำไป ดังนั้น การที่คนเราจะแต่งงานหรือไม่? การได้อยู่เป็นโสดก็ตาม แต่งงานแล้วมีลูกหรือไม่มี? มีลูกดีหรือลูกชั่ว? มีลูกปกติหรือลูกพิการ? มีลูกแล้วพ่อแม่มีความสุขหรือทุกข์? ยากจนหรือร่ำรวย? ล้วนเป็นมาตรวัดกุศลและอกุศลวิบาก (กรรมเก่า) ของเราทั้งสิ้น

อ้างอิงจากหนังสือ เลี้ยงลูกถูกธรรม
ผู้เขียน : ธรรมรักษา
หน้า79-84

 

 

ข้อมูลในการเตรียมของใช้สำหรับเด็กแรกเกิด

1. กางเกงผ้าอ้อม อย่างน้อย 2 โหล
    ข้อมูล เนื่องจากเด็กแรกเกิดถึง 3 เดือน จะปัสสาวะต่อวัน 12-18 ครั้งต่อ 1 วัน (ยังไม่นับรวมเวลากลางคืน) ดังนั้นจะต้องมีกางเกงผ้าอ้อมไว้สำหรับเปลี่ยนให้ลูกน้อยประมาณ 12-20 ตัวต่อ 1 วัน และมีไว้สำหรับสลับซักใช้งานอีกเท่ากัน หากมีเวลาซักน้อยควรมีไว้สำหรับเด็กแรกเกิด 3 โหลกำลังดี

2. ผ้าอ้อม (ผืนสี่เหลี่ยม) อย่างน้อย 6-12 ชิ้น
     ข้อมูล หากมีกางเกงผ้าอ้อมจำนวนมากอยู่แล้ว ควรมีผ้าอ้อมผืนสี่เหลี่ยมไว้เพียงเล็กน้อย เพื่อไว้สำหรับเช็ดตัว หรือสำหรับรองตัวเด็ก

3. ขวดนม  5 ขวด (สำหรับเด็กที่ดืมนมแม่)   12 ขวด (สำหรับเด็กที่ดื่มนมชง)
     ข้อมูล 3.1 ขวดนมขนาดเล็ก 5 ขวด (สำหรับเด็กที่ดื่มนมแม่) มีไว้ใส่น้ำต้มสุกให้ลูกน้อยดื่ม และเผื่อไว้สลับล้างใช้
                3.2 ขวดนมขนาดเล็ก 12 ขวด (สำหรับเด็กที่ดื่มนมชง) มีไว้ใส่น้ำต้มสุกให้ลูกน้อยดื่ม มีไว้สำหรับชงนมให้ลูกน้อย และสลับล้างใช้งาน เนื่องจากว่าเด็กที่ดื่มนมชงอย่างเดียวจะต้องใช้ขวดนมจำนวนมากใน 1 วัน เด็กแรกเกิดจะหิวนมบ่อย แต่ทีละน้อย ช่วงเวลาปกติที่ลูกน้อยหิวนมประมาณ 2-3 ชั่วโมง ดังนั้นการชงนมใน 1 ครั้งที่ให้ลูกน้อยดื่มนั้นหากมีนมเหลือไม่ควรให้ลูกน้อยดื่มต่อในมื้อต่อไป (จะมีคำแนะนำข้างกระป๋องนมบอก) และเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กติดเชื้อทางเดินอาหาร เนื่องจากเด็กจะไม่สามารถบอกได้ว่าเจ็บหรือปวดตรงไหน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการให้ดื่มนมเหลือจากมื้อก่อนหน้า และการชงนมให้ลูกน้อยควรชงเฉพาะให้พอดีในต่อมื้อ เหตุผลที่ต้องมีขวดนมอย่างน้อย 12 ขวดเนื่องจากคุณแม่จะยุ่งมากและไม่ค่อยมีเวลาได้ล้างขวดนมบ่อย ๆ ในแต่ละวัน จะเก็บล้างทีเดียว ดังนั้นควรมีสลับล้างเพื่อใช้งาน

4. แปรงล้างขวดนม 1 อัน
      ข้อมูล ควรเลือกซื้อที่หัวปลายแปรงเป็นแบบขนพลาสติก เมื่อเวลาล้างขวดนมที่ก้นขวดหากเป็นปลายแปรงแบบขนพลาสติกนิ่มจะทำให้ขัดคราบนมได้ดีกว่าแบบปลายแปรงเป็นฟองน้ำ (ปัญหาของปลายแปรงแบบฟองน้ำคือขัดคราบนมที่ก้นขวดนมได้ไม่สะอาดเท่าที่ควร และหากใช้ไปนาน ๆ ฟองน้ำมักจะหลุดจากปลายแปรงได้ง่าย)

5. ที่นอนแบบฟองน้ำ่ไมยุบตัวมากมากเกินไป
      ข้อมูล ที่นอนสำหรับให้ลูกน้อยนอนควรเลือกแบบฟองน้ำที่ไม่ยุบตัวมากเกินไป เนื่องจากว่าหากใช้แบบที่นอนนุ่มมากและยุบตัวมาก จะทำให้เด็กนอนแล้วที่นอนจะยุบและปิดหน้าหรือปิดจมูกลูกน้อยได้ หากลูกน้อยต้องนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ แต่ก็ไม่ควรเลือกแบบแข็งจนเกินไป

6. ผ้ายางรอง 1 ผืน
      ข้อมูล
ผ้ายางรองมีไว้สำหรับรองไม่ให้ปัสสาวะลูกน้อยทะลุถึงที่นอน เหตุผลคือหากปัสสาวะลูกน้อยทะลุถึงที่นอนแล้วที่นอนจะเปียกและต้องเสียเวลาซัก และซักยากเนื่องจากที่นอนชิ้นใหญ่ แต่หากจำเป็นต้องรองผ้ายางไว้ที่นอนลูกน้อยก็ควรที่จะมีผ้ารองบนผ้ายางเพื่อไม่ให้ผ้ายางติดกับตัวลูกน้อยโดยตรงเพราะจะทำให้อบร้อนได้ (ขอแนะนำหากต้องใช้ผ้ายางรองให้รองผ้ายางเฉพาะประมาณช่วงครึ่งหลังจนถึงปลายเท้าของลูกน้อยเพื่อป้องกันการอบร้อนตลอดทั้งตัว)

7. เสื้อผูกหลัง 6-10 ตัว
       ข้อมูล เสื้อผูกหลังเป็นเสื้อที่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดเนื่องจากสวมใส่ง่าย ควรมีไว้อย่างน้อย 6-10ตัว เพื่อสลับซักใช้ หากคุณแม่ที่ไม่มีเวลาซักบ่อย ๆ ควรมีไว้เพิ่มอีกนิดก็ได้ แต่ไม่ควรจะซื้อเสื้อแบบผูกหลังไว้มาก ๆ เนื่องจากเด็กแรกเกิด ถึง 1 เดือนแรกจะเติบโตรวดเร็วมาก

8. ผ้าห่อตัวเด็ก 2 ผืน
      ข้อมูล ผ้าห่อตัวเด็กอย่างน้อยมีไว้ 2 ผืน แต่ไม่ควรจะมีไว้มาก ๆ เนื่องจากว่าส่วนใหญ่จะใช้ผ้าห่อต่อให้เด็กประมาณ แรกเกิด ถึง 1 เดือน เป็นส่วนใหญ่

9. หมวก - ถุงมือ - ถุงเท้า
      ข้อมูล หมวกที่ใส่แล้วพอดีหัวเด็กไม่หลวมมาก (หากหลวมมากเวลาเด็กใส่นอนกลางคืนจะทำให้ปิดหน้าตาได้) ควรมีไ้้ว้อย่างน้อย 2 ใบสำหรับสวมนอนกลางคืน ถุงมืออย่างน้อย 4-6 คู่ เพื่อสลับเปลี่ยนซักใช้ทุกวัน และถุงเท้าอย่างน้อย 3 คู่ ไว้ใส่นอนกลางคืนและออกนอกบ้าน หมวกและถุงเท้าหากเป็นหน้าหนาวควรมีไว้มากกว่านี้สักเล็กน้อยเพราะจะใช้มากกว่าน่าร้อน

10. กาละมังสำหรับอาบน้ำ 1 อัน
      ข้อมูล กาละมังสำหรับอาบน้ำ เพื่อใส่น้ำอุ่นอาบน้ำให้ลูกน้อย

11. ฟองน้ำแบบนุ่ม ๆ 1 อัน
      ข้อมูล ฟองน้ำเลือกแบบนุ่ม ๆ ไว้สำหรับอาบน้ำให้ลูกน้อย

12. สำลีสำหรับเช็ดก้นเด็ก 1 ห่อ และสำลีก้าน 1 ห่อเล็ก
       ข้อมูล สำลีสำหรับเช็ดก้นเด็ก 1 ห่อใหญ่ เพื่อไว้เช็ดก้นลูกน้อยและอวัยะเด็กหลังการขับถ่าย และสำลีก้าน 1 ห่อ เพื่อไว้สำหรับเช็ดชอกเล็ก ๆ

13. สบู่สำหรับทารก, ยาสระผมสำหรับทารก
     ข้อมูล สบู่สำหรับทารก หากเลือกเป็นสบู่เหลวแบบหัวปั้มจะสะดวกในการใช้งานมากกว่า แต่ควรเลือกสบู่ที่เหมาะสำหรับเด็กทารก

(ข้อมูลจากคุณเพชรรุ่ง ประเสริฐกุล)

Contacts: Rung
Tel. : 66-816689420 / 66-840334805
e-mail: hnc-baby@hotmail.com
สั่งซื้อผ่าน เพจ Honey Crab      หรือ Line ID: @ocd2125a
ิติดต่อ คุณรุ่ง
081-6689420 / 084-0334805
e-mail : hnc-baby@hotmail.com
ระหว่าง 09.00-18.00 น.
ฮันนี่แครบ Honey Crab ผลิต-จำหน่าย ของใช้เด็กอ่อน - ของใช้คุณแม่
10 (39/57)หมู่บ้านโอษธิศ 1 ซ.โชคชัย 4 ซ.31/1 แยก 2 (สุดซอยร้านติดต้นไทร)
แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
โทร.0-81668-9420 / 084-0334805